วันศุกร์ที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2558

วิธีการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์สองเครื่องเข้าด้วยกัน

เอาล่ะดังนั้นทำไมเขียนเกี่ยวกับมันได้หรือไม่ เพราะมีครั้งเดียวที่ฉันจำเป็นต้องรู้วิธีการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์สองเครื่องเข้าด้วยกันและฉันไม่สามารถหาบทความใด ๆ ที่จะช่วยให้ฉันและไม่มีการเชื่อมโยงบนอินเทอร์เน็ตที่มีในรายละเอียดดังนั้นนี่คือสำหรับคนที่อาจประสบปัญหา ที่เหมือนกัน

ดังนั้นขอเริ่มต้น!

ประการแรกคุณจะต้องรู้วิธีการว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ทั้งสองเครื่องของคุณจะเชื่อมต่อ ดังนั้นที่นี่มันเป็น คอมพิวเตอร์จะเชื่อมต่อโดยตรงกับคอมพิวเตอร์อีกเครื่องดังนั้นฮับจึงไม่มีความจำเป็น สำหรับบรรดาพวกคุณบางคนที่ไม่ทราบว่าฮับเป็นเพียงอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ในเครือข่าย
ต่อตรงผ่านสาย UTP

เหตุผลที่ว่าทำไมผมเขียนตรงผ่านในตัวพิมพ์ใหญ่เป็นเพราะนี่ไม่ใช่สิ่งที่คุณจะใช้ในการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์สองเครื่อง แต่คุณจะใช้ข้ามสาย คุณจะได้รับจากร้านคอมพิวเตอร์ท้องถิ่นสำหรับค่อนข้างถูก หรือถ้าคุณรู้สึกว่าการทำงานแล้วทำให้มันง่ายจริงๆ ถ้าคุณต้องการความช่วยเหลือใด ๆ แล้วการค้นหาของ Google ในการทำให้สายครอสโอเวอร์จะช่วยได้มาก เหตุผลที่ว่าทำไมผมไม่บอกคุณว่าเพราะฉันบอกคุณวิธีการเชื่อมต่อตรงคอมพิวเตอร์ทั้งสองเครื่องเข้าหากัน

ยังไงก็ตาม ที่ต้องการทั้งหมดที่คุณจะต้องเพียงข้ามผ่านสายเคเบิล (โปรดทราบว่าถ้าคุณซื้อหรือการทำสายแบบข้ามให้แน่ใจว่ามันเป็นสาย UTP cat5e  เป็นอย่างน้อย.)

ขั้นที่ 1
บนคอมพิวเตอร์แต่ละคลิกขวาที่ "My Computer" คลิกคุณสมบัติแล้วคลิกที่ "ชื่อคอมพิวเตอร์แท็บ" สถานที่ที่ว่า "คำอธิบายคอมพิวเตอร์:" ให้คอมพิวเตอร์แต่ละคำอธิบาย (จะต้องไม่เหมือนกัน) ตอนนี้คลิกที่ "การเปลี่ยนแปลง" เพื่อให้คุณสามารถเปลี่ยนชื่อของคอมพิวเตอร์และสร้างเวิร์กกรุ๊ป ในตัวเลือกชื่อให้มันชื่อเดียวกับที่คุณมอบให้เป็นคำอธิบายและในรูปแบบส่วนเวิร์กกรุ๊ปในเครือข่าย "ครั้งแรกของฉัน" (โปรดทราบ: ชื่อของคอมพิวเตอร์ไม่ควรจะเหมือนกัน แต่ชื่อ Workgroup ควรจะเหมือนกันทั้งคู่ ) ตอนนี้เมื่อคุณเปลี่ยนเหล่านี้คุณจะถูกขอให้รีสตาร์ทเครื่องคอมพิวเตอร์ดังนั้นเพียงแค่คลิกใช่หรือตกลงสิ่งที่คุณจะได้รับแจ้งด้วย

ขั้นตอนที่ 2

หลังจากที่เครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีการรีบูตคุณจะต้องตั้งค่าที่อยู่ IP สำหรับคอมพิวเตอร์แต่ละเครื่อง นี่คือวิธี:
บนเดสก์ทอปของคุณให้มองหาไอคอนชื่อ " My Network Places " ตอนนี้ดับเบิลคลิกเพื่อเปิด

เมื่อเปิดดูทางด้านซ้ายเพื่อเห็นตัวเลือก "
view network connections " และคลิกที่มัน

ตอนนี้คลิกขวาบนเครือข่ายท้องถิ่นและคลิกคุณสมบัติ

เมื่อมีคำสั่งแจ้งว่า "
This connection uses the following items:" เลื่อนลงไป " Internet Protocol (TCP/IP) " คลิกที่มันและคลิกที่ปุ่มคุณสมบัติ

ตอนนี้คลิกที่ "ใช้อยู่
IP ต่อไป" และ "ที่อยู่ไอพี" พิมพ์ที่อยู่ IP เช่น 192.168.0.1

แม้ว่าคุณจะทำตามขั้นตอนเดียวกันสำหรับคอมพิวเตอร์ทั้งสองคุณต้องมีที่อยู่
IP ที่แตกต่างกันเพื่อให้คุณสามารถทำให้คอมพิวเตอร์ที่สองที่อยู่ IP 192.168.0.2

หลังจากที่คุณตั้งค่าที่อยู่
IP เพียงแค่กดปุ่มแท็บและคุณควรจะได้รับตัวเลขในหน้ากาก subnet เป็น 255.255.255.0 จากนั้นกดปุ่ม OK และรอสักครู่และตอนนี้คุณทำเกือบจะเสร็จแล้ว!

ขั้นตอนที่ 3


นี้เป็นส่วนที่ง่ายที่สุด
; ใช้เวลาเพียงแค่คุณข้ามผ่านสายเคเบิลและเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์แต่ละพอร์ต RJ45 การ์ดเครือข่าย นั่นแหล่ะตอนนี้คุณจะสามารถมองเห็นคอมพิวเตอร์ใน " My Network Places " คุณอาจเริ่มต้นด้วยการแชร์ไฟล์!


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น